vị trí của bạn Home tin tức thể thao

Dịch Covid-19 phức tạp trở lại, dở khóc dở cười chuyện đo thân nhiệt ở V.League 2020

Vòng 1 V.League 2020 đã diễn ra trong tình cảnh thấp thỏm lo âu khi ngay sau ngày thi đấu đầu tiên v

Vòng 1 V.League 2020 đã diễn ra trong tình cảnh thấp thỏm lo âu khi ngay sau ngày thi đấu đầu tiên vào đêm 6/3, tình hình dịch Covid-19 phức tạp trở lại tại Việt Nam. Điều này khiến ban tổ chức cũng như mọi thành viên tham gia trận đấu, hết sức cẩn trọng trong công tác kiểm tra y tế, phòng chống dịch.

Trong ngày thi đấu cuối của vòng 1 V.League 2020, khâu kiểm tra thân nhiệt của các thành viên đội bóng và quan chức đã xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Cần biết, theo số liệu từ Tổ chức y tế thế giới, mức thân nhiệt bình thường trong độ tuổi 11-65 là từ 36,8 – 37,8.

HLV Park Hang-seo ngại ngùng khi truyền thông muốn biết kết quả đo thân nhiệt của ông.

Ở sân Gò Đậu, trận B.Bình Dương vs SHB.Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức đã không có sự hỗ trợ của phiên dịch viên Nguyễn Kim Hoàn. Vì lý do anh này có kết quả đo thân nhiệt nhiều lần trước khi vào sân trong khoảng 37,5 đến 37,7 độ.

Nhân viên y tế không cho phép trợ lý Kim Hoàn vào sân với lý do được giải thích: “Họ bảo nhiệt kế có công sai là 0,5 độ nên tôi được cho là sốt, dù nhiệt độ ngoài trời lúc đó cũng nắng nóng”. HLV Huỳnh Đức quyết định để trợ lý Kim Hoàn về khách sạn nghỉ ngơi. Tại khách sạn, anh Hoàn được đo lại thì thân nhiệt chỉ là 36,5 và không có dấu hiệu gì của bệnh dịch Covid-19.

Tương tự như trợ lý Kim Hoàn của đội Đà Nẵng, hai cầu thủ trẻ của B.Bình Dương cũng đạt mức thân nhiệt cao và sau khi nghỉ ngơi, thân nhiệt cả hai đã giảm nhanh và đủ tiêu chuẩn vào sân.

Tiền vệ Trần Văn Bửu sau 2 lần đo được ở mức cao, đã phải nghỉ ngơi, tiếp nước và sau đó thân nhiệt đã giảm nhanh, đủ tiêu chuẩn vào sân. Ảnh: Hoàng Tùng

Câu chuyện thân nhiệt bất ngờ ở mức cao, dưới thời tiết nắng nóng ở miền Nam lúc này, cũng đã diễn ra trước trận Sài Gòn FC vs SLNA. Tiền vệ Trần Văn Bửu của Sài Gòn FC chạm ngưỡng trần là 37,8 độ C, nghỉ ngơi một chút đo lần 2 thì lên 38 độ.

Các bác sỹ lúc này khuyên Văn Bửu nên tích cực tiếp nước và 5 phút sau đo lại thì đã giảm xuống 37,4 độ – đủ tiêu chuẩn vào sân. Hú tim với mức thân nhiệt biến thiên bất ngờ, Văn Bửu cười trừ: “Chắc tại em lo lắng trận đấu quá thôi”.

Sau đó các nhân viên y tế tại sân Thống Nhất đã giải thích rằng: “Trong thời tiết nắng nóng, đo thân nhiệt cao bất thường cũng dễ hiểu. Nhưng nếu sau đó nghỉ ngơi một chút rồi mà vẫn cao thì đúng là… bất thường thật, cần có biện pháp ứng phó ngay”.

“Khác với đội SLNA thân nhiệt rất ổn định, hôm rồi các cầu thủ Hà Nội có thân nhiệt rất không đồng đều. Có thể là vì thời tiết khi đó đang nắng nóng của TP.HCM. Nhưng vậy vẫn không sợ bằng lúc kiểm tra cho 100 CĐV Hà Nội, có nhiều người lên tới 38, 39 độ”.

“Chúng tôi hoảng hồn và khuyên họ ngồi nghỉ ngơi, tiếp nước. Nếu sau đó mà thân nhiệt không giảm thì… lên xe ra bệnh viện Nhiệt đới luôn. Cũng may mọi thứ đã suôn sẻ sau đó”, nhân viên y tế tại sân Thống Nhất kể lại kỷ niệm khó quên khi làm nhiệm vụ trước trận Siêu Cúp QG 2019, TP.HCM vs Hà Nội.

Dịch Covid-19 phức tạp trở lại, dở khóc dở cười chuyện đo thân nhiệt ở V.League 2020 - Ảnh 3.

Trợ lý Lee Young-jin gặp rắc rối nhỏ với chiếc nhiệt kế điện tử.

Ở vòng 1 V.League 2020, HLV Park Hang-seo đã dự khán trận Sài Gòn vs SLNA, trợ lý Lee Young-jin dự khán trận B.Bình Dương vs Đà Nẵng. Cả hai đều đạt mức thân nhiệt ổn định, đủ tiêu chuẩn và sau đó cũng hạn chế tiếp xúc trực tiếp như bắt tay với mọi người. Riêng trợ lý Lee gặp trục trặc nhỏ với chiếc nhiệt kế điện tử của nhân y tế tại sân Bình Dương, phải đến lần đo thứ 3 thì kết quả mới xuất hiện – 37,3 độ.

Trướctình hình phức tạp của dịch Covid-19, các đội bóng và ban quản lý sân tại V.League 2020 đang tích cực công tác phòng chống dịch như phun khử khuẩn vào sáng ngày có trận, liên tục bắt loa kêu gọi mọi người đảm bảo giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, kiểm tra y tế gắt gao với mọi thành phần tham dự trước những trận đấu.

Dịch Covid-19 phức tạp trở lại, dở khóc dở cười chuyện đo thân nhiệt ở V.League 2020 - Ảnh 4.

tỷ số barcatrực tiếp bóng đá euro hôm naylịch thi đấu vong loai world cup 2022xem bóng đábóng đá việt nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sxmt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.dahabresorteg.com/427/dich-covid-19-phuc-tap-tro-lai-do-khoc-do-cuoi-chuyen-do-than-nhiet-o-v-league-2020/