vị trí của bạn Home kèo châu á

Chính thức hoãn Giải đua xe F1 – Việt Nam Grand Prix 2020

Hoãn chặng đua F1 – Việt Nam Grand Prix – Ảnh: Nguyễn KhánhQuyết định này được đưa ra sau kh

Hoãn chặng đua F1 - Việt Nam Grand Prix - Ảnh: Nguyễn Khánh

Hoãn chặng đua F1 – Việt Nam Grand Prix – Ảnh: Nguyễn Khánh

Quyết định này được đưa ra sau khi Ban tổ chức F1 thông báo hoãn chặng đua đầu tiên của năm – Úc Grand Prix vào tối 12/3.

Phía ban tổ chức ra thông báo:”Quyết định tạm hoãn chặng đua công thức 1 (F1) Hà Nội (dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/4/2020) đã đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd – đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua F1, UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và được sự đồng thuận của Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC).

Đây là quyết định khó khăn vì năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ôtô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh.

Để chuẩn bị cho chặng đua, VGPC với sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, hiện nay dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Do đó, chặng đua Việt Nam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành”.

Ngoài ra, chặng đua Bahrain Grand Prix cũng đã bị hoãn. Như vậy, cả 4 chặng đua đầu tiên của Giải đua xe F1 trong năm 2020 gồm Úc, Bahrain, Việt Nam và Trung Quốc đều đã bị hoãn hoặc hủy bỏ./.

Theo tuoitre.vn

trực tiếp bóng đá euro hôm naylịch vòng loại world cup 2022 châu âugiày đá banhvleaguetrực tiếp boóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sxmt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.dahabresorteg.com/513/chinh-thuc-hoa%cc%83n-gia%cc%89i-dua-xe-f1-vie%cc%a3t-nam-grand-prix-2020/