vị trí của bạn Home kèo châu á

SEA Games 30: Chốt thời gian, địa điểm tổ chức môn bóng đá

Sân vận động Rizal Memorial. (Nguồn: rappler.com)Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30

Sân vận động Rizal Memorial. (Nguồn: rappler.com)

Sân vận động Rizal Memorial. (Nguồn: rappler.com)

Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) năm 2019 do nước chủ nhàPhilippinesđăng cai đã chính thức chốt thời gian, địa điểm tổ chức môn bóng đá nam vàbóng đá nữ.

Theo đó, môn bóng đá nam sẽ có 11 đội tham dự, được chia thành 2 bảng A và B. Bảng A gồm có 5 đội, bảng B có 6 đội.

Các trận đấu vòng bảng môn bóng đá nam sẽ khởi tranh vào ngày 25/11 và kết thúc vào ngày 5/12. Tiếp đến vòng bán kết diễn ra vào ngày 7/12. Trận tranh các vị trí Nhất, Nhì, Ba sẽ được tổ chức vào ngày 10/12.

Ba sân vận động được lựa chọn làm địa điểm thi đấu cho môn bóng đá nam gồm Rizal Memorial, UMAK Football và Binan Football, trong đó sân Rizal Memorial được biết đến là sân nhà của đội tuyển quốc gia Philippines.

Đây cũng là nơi sẽ diễn ra loạt trận khai mạc, vòng bán kết, trận tranh huy chương đồng và trận chung kết tranh chức vô địch.

Đáng lưu ý, cả 3 sân vận động này đều có mặt sân thi đấu là sân cỏ nhân tạo với tiêu chuẩn được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công nhận.

Tuy nhiên, điều này sẽ gây không ít khó khăn cho các đội tuyển tham dự, đặc biệt là nhóm các đội tuyển tốp đầu như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia vốn không quen thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Dù vậy, đây cũng là khó khăn chung đòi hỏi các đội tuyển sẽ phải có sự điều chỉnh về kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp.

Về phía đội tuyểnU22 Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên Park Hang-seo cũng sẽ tính toán về kế hoạch tập huấn nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất giúp các cầu thủ sớm thích nghi với điều kiện thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Môn bóng đá nữ tại SEA Games 30 có sự tham dự của 8 đội tuyển và được chia vào 2 bảng (mỗi bảng 4 đội). Các trận đấu vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến 4/12. Vòng bán kết diễn ra vào 6/12. Trận tranh vị trí Nhất, Nhì, Ba được tổ chức vào ngày 9/12.

Địa điểm tổ chức các trận đấu môn bóng đá nữ cũng chính là 3 sân thi đấu của môn bóng đá nam (Rizal Memorial, UMAK Football và Binan Football), trong đó sân UMAK Football sẽ là nơi diễn ra trận tranh huy chương đồng và huy chương vàng.

Như vậy, giống như đội tuyển U22 nam Việt Nam, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng sẽ phải điều chỉnh kế hoạch tập luyện để làm quen với điều kiện thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Lịch họp kỹ thuật môn bóng đá nam đã được ấn định vào 10 giờ ngày 24/11 và 10 giờ ngày 27/11 đối với môn bóng đá nữ.

Tuy nhiên, thời gian, địa điểm tổ chức bốc thăm chia bảng cho môn bóng đá nam và môn bóng đá nữ tạiSEA Games 30vẫn chưa được ban tổ chức chủ nhà Philippines đưa ra quyết định cuối cùng./.

Theo TTXVN

bongdatrực tiếp bóng đá bongda365bóng đá nhà cáixembongdatructuyenkết quả bóng đá c1

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sxmt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.dahabresorteg.com/524/sea-games-30-chot-thoi-gian-dia-diem-to-chuc-mon-bong-da/